Cách chọn bộ lưu điện UPS dùng cho hệ thống camera

www.dailyups.net xin giới thiệu các bạn cách chọn bộ lưu điện UPS dùng ( dành ) cho hệ thống camera. Hệ thống camera thường được sử dụng để quan sát và trong hệ thống giám sát an ninh. Yêu cầu đối với hệ thống camera an nình là phải hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp mất điện, không có máy phát dự phòng. Vì vậy thời gian lưu điện là yếu tố quan trọng nhất. 

bo luu dien ups cho he thong camera

Để chọn UPS cho camera thường xem xét 3 yếu tố sau :

1. Về công nghệ : Do thiết kế của đầu ghi và camera không quá nhạy cảm với điện nên UPS có thể sử dụng loại Online, Line interactive hoặc Offline đều được.

2. Về công suất : hệ thống camera không lớn, thông thường công suất đầu ghi từ 100w-200w. camera có công suất từ 10-20w. Do đó công suất tổng cho hệ camera khoảng từ 150w-300w.

3. Về thời gian lưu điện : thời gian lưu điện thường là từ 10-12 tiếng. Do đó bộ lưu điện UPS cho Camera phải có khả năng lắp thêm acquy mở rộng để tăng thời gian lưu điện chuẩn. Đối với các hãng UPS thì UPS có khả năng lắp thêm bình acquy để mở rộng thời gian lưu điện thường là UPS online công suất lớn hơn 1KVA. Việc tính toán thời gian lưu điện cho UPS khá phức tạp vì nó không tuyến tính nên mình thường tra theo tài liệu của hãng cho chuẩn.

Đối với UPS APC. các bạn có thể tham khảo thông số của hãng theo link bên dưới. Bạn chỉ cần chọn công suất UPS và công suất tải, sau đó tra bảng sẽ có số lượng acquy tương ứng với thời gian lưu điện. http://www.apc.com/products/runtime_for_extendedruntime.cfm

Đối với UPS Emerson . Bạn thể thể xem trong datasheet.

Đối với Santak. Datasheet ko có thông tin nên Các bạn liên hệ mình để mình gửi thông số Hy vọng với thông tin trên các bạn có thể chọn cho mình được bộ lưu điện UPS cho camera phù hợp.

Venco, YH ( Viet Nam ) có dòng sản phẩm UPS chuyên dùng cho camera với giá khá tốt. Các bạn tham khảo thông số kỹ thuật và giá bên dưới nhé.

Bảng giá bộ lưu điện UPS cho camera

bang gia bo luu dien ups cho camera

Datasheet bộ lưu điện UPS cho camera. Thời gian lưu điện dao động từ 4h-12h hay 24h tùy tải làm việc

datasheet bo luu dien ups cho camera

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *